Báo VietnamNet

Xe máy thủng lốp đằm thắm đàng, xử lý như vậy nào?

Thủng lốp xe cộ máy phát sinh nhiều phiền toái. Người điều khiển và tinh chỉnh xe cộ cần thiết chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng rưa rứa tranh bị quan trọng nhằm tách nên dắt cỗ "chiến mã" của tôi.

Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 1
Cán nên dị vật thực hiện mang đến xe cộ bị thủng lốp là vấn đề không có bất kì ai mong muốn, nhất là trong những chuyến du ngoạn xa vời bên trên những cung đàng vắng ngắt không tồn tại những cửa hàng vá lốp. Người điều khiển và tinh chỉnh xe cộ máy cần được làm cái gi vô trường hợp này? Hãy nằm trong Zing.vn lần hiểu thực hiện thế nào là nhằm ko nên dẫn cỗ "chiến mã" của tôi khi bị lủng lốp.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 2
Hầu không còn xe cộ máy lúc này đều dùng lốp ko xăm (ruột) cho nên việc xử lý trường hợp thủng lốp đằm thắm hàng không trở ngại và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm tay nghề tựa như những xe cộ dùng lốp với ruột. Trong những chuyến du ngoạn xa vời, cần phải mang theo bộ đồ quần áo nghề ngỗng vá lốp ko xăm, gồm những: cỗ vá lụi (gồm 2 dùi và chạc cao su thiên nhiên non), kìm, bơm và công cụ đo áp suất lốp.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 3
Khi phân phát hiện nay xe cộ với tín hiệu lốp bị mượt bởi xì tương đối, rơi rụng áp suất, người điều khiển và tinh chỉnh cần thiết nhanh gọn lẹ trả xe cộ tấp vô lề đàng, nhảy xi nhan nên nhằm những phương tiện đi lại không giống rất có thể nhận ra. Quan sát và lần dị vật đâm vô làm cho thủng lốp, sử dụng kìm nhằm gắp dị vật rời khỏi, so với ốc, vít rất có thể dùng tuốc nơ vít xoay ngược hướng kim đồng hồ thời trang nhằm gỡ.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 4
Tiếp theo gót, dùng cây dùi đâm vô địa điểm bị xì nhằm không ngừng mở rộng phần lỗ hở rời khỏi. Đối với những xe cộ dùng lốp với độ cao thấp rộng lớn, dày như Honda Winner, Yamaha Exciter hoặc những hãng xe phân khối rộng lớn thì quy trình này kha khá trở ngại và nên sử dụng lực nhiều.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 5
Sau cơ dùng một thanh cao su thiên nhiên non và cây dùi sót lại vô cỗ vá lụi đâm xuyên qua quýt lỗ hở. Cần đâm cho tới khi 2/3 thanh cao su thiên nhiên non được bịa đặt vô phía bên trong lốp xe cộ. Đối với những lỗ hở với độ cao thấp rộng lớn, rất có thể dùng 2-3 thanh cao su thiên nhiên non nhằm vá.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 6
Khi thanh cao su thiên nhiên non đang được vô thâm thúy phía bên trong lốp, sử dụng lực nhằm rút mạnh cây dùi rời khỏi. Nếu thực hiện trúng thành phẩm tiếp tục như hình bên trên, việc tiếp sau là dùng kéo hoặc dao nhằm tách cho phần quá bên phía ngoài lốp.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 7
Bước tiếp sau là sử dụng bơm nhằm thực hiện căng lốp quay về.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 8
Sau khi bơm lốp hoàn thành cần dùng tranh bị đo áp suất lốp nhằm đánh giá áp suất lốp với trúng với khuyến nghị ở trong nhà phát triển hoặc ko. sít suất lốp quá rộng tiếp tục thực hiện mang đến xe cộ dễ dàng trượt khi thắng vội vàng hoặc vô cua, ngược lại nếu như áp suất vượt lên trên mượt phát sinh hiện tượng lạ xe cộ bị ì, thực hiện tiêu hao nhiên liệu và dễ dàng cán nên đinh hoặc những dị vật bên trên đàng. Đối với xe cộ thông thườn rất có thể nhằm áp suất lốp mang đến lốp xe ở phía đằng trước và sau thứu tự là 2 kg/cm3 và 2,25 kg/cm3.
Xe may thung lop giua duong, xu ly nhu the nao? hinh anh 9
Ưu điểm của vá lụi là gom người điều khiển và tinh chỉnh xe cộ máy tách nên "nằm đường" hoặc dẫn cỗ xe cộ, bất kì người nào cũng rất có thể dùng cỗ vá lụi này nhưng mà không nhất thiết phải với kĩ năng trình độ chuyên môn. Tuy nhiên cách thức vá lụi này đơn thuần biện pháp trong thời điểm tạm thời, người điều khiển và tinh chỉnh xe cộ nên nhanh gọn lẹ tìm về những tiệm vá xe cộ nhằm vá lại kể từ phía bên trong tiếp tục đáp ứng an toàn và tin cậy rộng lớn. Lốp xe cộ dùng vá lụi rất nhiều lần dễ dàng kéo theo hiện tượng nứt lốp, lốp bị biến dị. Với lốp xe cộ nên vá dùi vượt lên trên 4 đợt, nên thay cho lốp mới nhất nhằm đàm bảo an toàn và tin cậy.